Cách vệ sinh và bảo dưỡng film điện tư dán?

 

Kính điện (còn có tên gọi là kính chuyển đổi, kính đổi màu) và film điện tự dán đều là thuật ngữ chung mô tả khả năng cho phép kính thông thường chuyển đổi từ trạng thái trong suốt sang trạng thái đục mờ bằng điều khiển từ xa hoặc sử dụng công tắc gắn tường.

Đây là sản phẩm đôt phá của ngành sản xuất kính, dựa trên công nghệ PDLC – Công nghệ Polymer tinh thể lỏng ( polymer dispersed liquic crystal). Khi tinh thể lỏng trong lớp điện cực PDLC tiếp xúc với dòng điện sẽ làm cho kính đang ở trạng thái trong suốt chuyển sang trạng thái đục mờ và ngược lại khi ngắt nguồn điện.

Kính điện được ứng dụng theo 2 dạng, một là sản xuất thành phẩn gồm kính và film điện ngay tại xưởng, hai là sử dụng film điện tự dán cho kính đã có sẵn tại khu vực cần sử dụng. Bề mặt phim được phủ một lớp keo đặc biệt, có thể dán vào kính hiện trạng, trong suốt khi bật nguồn, mờ trong khi tắt nguồn. So với thuỷ tinh thông thường, phim tự dán nhẹ, dễ vận chuyển, và thuận tiện cho việc lắp đặt. Đây là một lưa chọn tiết kiệm trên bề mặt kính có sẵn và cung cấp giải pháp tốt nhất để kính thông thường trở thành kính điện thông minh.

Ngoài ra, film điện tự dáng có thể cắt theo hình dáng và kích cỡ khác nhau tuỳ ý phụ thuộc vào hiện trạng của công trình. Chính vì lý do này nên film điện thông minh có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong không gian ngôi nhà với chi phí thấp hơn nhiều so với kính điện thành phẩm.

Sử dụng kính điện là giải pháp đầu tư thông minh, cung cấp nhiều lợi ích khi sử dụng trong nhà, văn phòng hoặc thậm chí trên xe hơi của bạn. Và đương nhiên việc đầu tư một khoản tiền không hề nhỏ cho một sản phẩm thông minh như vậy thì việc kỳ vọng sử dụng lâu dài là điều có thể dễ hiểu. Dưới đây là một số mẹo hướng dẫn bạn cách vệ sinh & bảo dưỡng film điện tự dán an toàn nhé!!

Để có thể vệ sinh film điện an toàn thì cần làm theo các bươc sau đây nhé:

Trước tiên, chờ 30 ngày sau khi dán film điện lên bề mặt kính, tuỳ thuộc vào thời tiết, khí hậu hay điều kiện sử dụng nhưng tối thiểu phải là 30 ngày. Sau khoảng thời gian chờ film điện đã bám chặt vào lớp kính thì bạn có thể sử dụng vải cotton ướt hoặc miêng cao su để lau bề mặt kính. Nếu trong trường hợp cần phải sử dụng chất tẩy rửa, hãy chọn loại sản phẩm chuyên dụng dung cho film tự dán. Nhớ tránh sử dụng chất tẩy rửa chứa hoá chất đê tránh làm hư hỏng film điện.

Để loại bỏ vết bẩn trên bề mặt film điện, dùng vải mềm mịn lau nhẹ nhàng. Nếu trên bề mặt film điện còn dính keo hoặc chất bám dính khác thì hãy sử dụng một miêng vải bông thấm với axeton để loại bỏ vết bẩn đó. Bạn hoàn toàn yên tâm, axetone sẽ không gây hư hỏng film điện mà ngược lại sẽ giúp vệ sinh bền mặt film điện một cách sạch sẽ và nhanh chóng.

Nhứng điều cần lưu ý khi vệ sinh film kính điện

Không sử dụng amoniac hoặc các hóa chất mạnh khác.

Không vệ sinh film điện ngay sau khi lắp đặt phim vì film điện cần phải có thời gian để bám dính và phuc hồi hoàn toàn

Không sử dụng lưỡi dao cạo, cào hoặc các hợp chất làm sạch mài mòn trên cửa sổ màu.


Ý TƯỞNG THIẾT KẾ VÁCH NGĂN HIỆN ĐẠI VỚI KÍNH ĐIỆN THÔNG MINH

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY HÔM NAY

Để được hỗ trợ và tư vấn chuyên môn về ứng dụng tuyệt vời của kính điện thông minh nhé

Liên hệ

GỬI TIN NHẮN

Hỏi về sản phẩm, giá cả, triển khai hoặc bất kỳ điều gì khác. Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn.