NÂNG TẦM KHÔNG GIAN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VỚI KÍNH ĐIỆN THÔNG MINH

Trong thế giới hiện đại ngày nay, công nghệ thay đổi và cải tiến với tốc độ ngày càng chóng mặt với việc cho ra đời nhiều sản phẩm, vật liệu xây dựng mang tính đột phá trong công nghệ. Các chuyên gia thiết kế, kiến trúc sư nắm giữ một vai trò cực kỳ quan trọng trong thiết kế của bất cứ công trình kiến trúc nào để có thể cho ra đời những kiệt tác những công trình mang tính cách mạng.

Tuy nhiên, chính vì công việc bận rộn nên họ không có nhiều thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu những sản phẩm, vật liệu độc đáo để ứng dụng trong thiết kế dẫn đến việc hạn chế về giải pháp thiết kế, không mang đến sự sáng tạo và mới mẻ hơn cho không gian ngôi nhà.

Sẽ là một thiếu sót thật sự cho các chuyên gia thiết kế, kiến trúc sư khi chưa biết đến sản phẩm kính điện thông minh – một sản phẩm đột phá của công nghệ sản xuất kính. Đây sẽ là giải pháp cực kỳ tuyệt vời để ứng dụng trong thiết kế kiên trúc, nội thất phá vỡ nhiều nguyên tắc, phương pháp truyền thống trong thiết kế trước kia nhờ vào khả năng ứng dụng độc đáo của sản phẩm này.

Kính điện thông minh hay còn có tên gọi khác là Switchable Glass hay Smart Glass là một công nghệ kính có thể chuyển đổi độc đáo, cho phép người dùng chuyển đổi kính từ trạng thái trong suốt sang trạng thái đục mờ ở nhiều chế độ khác nhau bằng cách sử dụng công tắc, điều khiển từ xa.

Nguyên lý hoạt động của kính điện thông minh dựa trên màng lilm LCD được làm bằng hai lớp màng dẫn điện trong suốt kẹp với vật liệu PDLC. Film PDLC sau đó được cán ép nhiệt giữa hai lớp kính. Khi có điện áp đi qua tấm Film PDLC thì những phân tử tinh thể lỏng bị phá vỡ và xếp thành hàng để cho ánh sáng đi qua và tấm kính sẽ được chuyển sang trạng thái trong suốt . Khi không có điện áp thì các phân tử tinh thể lỏng liên kết với nhau một cách ngẫu nhiên tạo nên một lớp màng ngăn chặn và tấm kính sẽ được chuyển đổi từ trạng thái trong suốt sang trạng thái thuỷ tinh mờ có màu đục.

Kính điện thông minh là một trong những đôt phá công nghệ mới nhất, hứa hẹn sẽ là giải pháp mang tính cách mạng trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế nói chung cũng như ứng dụng được linh hoạt cho nhiều lĩnh vực khác.  Hãy cùng tìm hiểu các cách gây ấn tượng, tạo sự khác biệt, tươi mới cho công trình kiên trúc với ứng dụng của kính điện thông minh nhé!!

  1. Sảnh Lobby của toà nhà.

Lối vào toà nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, độc đáo với kính điện thông minh là một trong những phương pháp tốt nhất để tạo ấn tượng với mọi người xung quanh.

Nhờ vào khả năng chuyển đổi linh hoạt từ trạng thái trong suốt của kính sang trạng thái đục mờ của kính điện thông minh đem đến một nét thẩm mỹ mới lạ cho lối vào của toà nhà, giúp gây ấn tượng mạnh và tạo ra sự nổi bật, khác biệt hoàn toàn so với các toà nhà lân cận, xung quanh.

Ứng dụng độc đáo của kính điện thông minh không chỉ dừng lại ở trạng thái chuyển đổi trong suốt sang đục mờ của kính. Điều thú vị ở đây là kính điện thông minh khi chuyển sang trạng thái đục mờ có thể trở thành màn hình trình chiếu quảng cáo gây ấn tượng vô cùng tuyệt vời cho moi người xung quanh chỉ đơn giản bằng cách sử dụng máy chiếu, chiếu vào mặt sau của kính, hình ảnh sẽ được hiển thị ở chiều ngược lại của tấm kính.

Đây là giải pháp quảng cáo vô cùng hiệu quả, tiện lợi thay thế cho Panel đèn Led truyền thống vơi chi phí tiết kiệm hơn, ít chiếm diện tích hơn và đăc biệt gây ấn tượng mạnh hơn cho khách hàng khi nhìn thấy.  Chúng ta có thể linh hoạt thay đổi nội dung quảng cáo, hình ảnh theo tưng sự kiện riêng biệt khác nhau ở bất kỳ thời điểm cụ thể nào theo ý muốn của minh.

  1. Thiết kế bênh viện – Nha Khoa

Trong vài thập kỷ qua, cơ sở vật chất cũng như phương pháp điều trị tại các bệnh viện đã thay đổi đáng kể . Những tiến bộ vượt bực trong y khoa trong việc điều trị bệnh ngày nay dẫn đến sự chuyển hướng sự tập trung sang các yếu tố khác có ảnh hưởng đến việc hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh nhân và thời gian phục hồi của bênh nhân. Một số vấn đề mà Ủy ban EU đã đề cập đến là những khu vực cần cách ly, kháng khuẩn cao có thể dễ dàng được giải quyết bằng cách sử dụng kính điện thông minh.

Sự lây lan của vi khuẩn trong các cơ sở y tế đã được nghiên cứu kỹ trong thập kỷ qua, kết quả của những nghiên cứu này cho thấy rằng  sử dụng rèm y tế và tay nắm cửa là những tác nhân chính gây ra sự lây lan của vi khuẩn như E-Coli và MRSA.

Mặc dù theo tiêu chuẩn khuyến cáo phải thay đổi rèm cửa trong thời gian sử dụng từ 3-4 tháng nhưng trên thực tế rất ít cơ sở tuân thủ việc thay đổi rèm này vì tốn kém chi phí và thời gian. Sau thời gian sử dụng, bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ trên những tấm rèm cửa có thể nhận thấy được, điều này sẽ dãn đến khả năng nảy sinh mầm bệnh lây lan cho bênh nhân ở khu vực giường bệnh gần đó.

Kính điện thông minh là giải pháp thay thế hoàn hảo khi kính được xử lý bằng lớp phủ chống vi khuẩn (AMC) giúp giảm sự tích tụ vi khuẩn và do đó làm giảm sự lây lan của bệnh.  Lớp phủ AMC trên giúp làm giảm khả năng của bụi bẩn và vi khuẩn bám vào kính. Các hướng dẫn về sức khỏe chỉ ra rằng mực độ 5000 vi khuẩn trên mỗi 2.2m2 là một mức chấp nhận được và các xét nghiệm đã chỉ ra rằng trên một bảng điều trị với lớp phủ AMC, mức độ vi khuẩn được tìm thấy thấp tới 300 vi khuẩn trên 2.2m2.

Sức khỏe về mặt tâm lý hay còn gọi là “tâm bệnh: đã được chứng minh là một yếu tố quyết định thời gian nhanh hay chậm trong việc phục hồi bệnh. Kính điện thông minh giúp cho bênh nhân cảm thây nhẹ nhàng, thông thoáng và thoải mái hơn trong môi trường điều trị bệnh tạo đièu kiệm thuận lợi cho việc hồi phục bênh tình của họ khi họ có thể dễ dàng quan sát không gian, cảnh vật bên trong cũng như bên ngoài giường bênh khi BẬT/TẮT kính.

  1. Thiêt kê văn phong cao cấp.

Chính vì sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của dòng sản phẩm này cho nên mở ra nhiều cơ hội và giải pháp thay thế hoàn hảo cho các vách ngăn văn phòng hay bức tường truyền thống trong các kiên trúc hiện đại ngày nay.

Việc sử dụng kính điện thông minh cho phép cung cấp ánh sáng tối đa vào tòa nhà và giúp tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả hơn thông qua chế độ BẬT/TẮT của kính.  Số liệu thống kê và chứng minh cho thấy rằng việc cung cấp 100% ánh sáng vào bên trong văn phòng có thể cải thiện năng suất làm việc một cách hiệu quả. 73% nhân viên văn phòng đồng tính với ý kiến cho rằng việc tiếp xúc với anh sáng tự nhiên trong môi trường làm việc giúp cải thiện hiệu quả công việc của họ lên đáng kể.

Kết nối không gian làm việc chung giúp mọi người làm việc năng động, sáng tạo, tăng sự tương tác, dễ dàng trao đổi công việc giữa cá nhân và các nhóm với nhau nhưng vẫn giứ được tính độc lập trong công việc của mỗi người thông qua chế độ BÂT/TẮT kính điện thông minh.

Ngoài ra, sử dụng kính điện thông minh cũng giúp tiết kiệm chi phí điện năng một cách hiệu quả khi hạn chế tần suất sử dụng điện trong văn phòng làm việc. Trươc đây, giải pháp duy nhất che kín cho vách kính phòng họp là sử dụng rèm văn phòng. Tuy nhiên, việc sử dụng rèm cửa sẽ chiếm khá nhiều dịện tích của căn phòng, rất dễ bám bụi và hơn nữa là giải pháp không phù hợp trong các thiết kế hiện đại ngày nay.

Kính điện thông minh mang đến một giải pháp thay thế tuyệt vời vừa tiết kiệm không gian vừa mang lại sư riêng tư tuyệt đối cho người sử dụng. Trong không gian phòng họp sẽ vô cùng tiện lợi khi có thể BẬT chế độ mờ để tạo không gian yên tĩnh, kín đáo cho các cuộc họp và TẮT để kết nối với không gian bên ngoài cho căn phòng.

  1. Thiết kế nhà ở.

Kính điện thông minh mang đến cho bạn sự lựa chọn riêng tư cần thiết, là giải pháp tiết kiệm không gian, tiết kiệm năng lượng, cách nhiệt, cách âm vô cùng hiệu quả và quan trọng hơn sẽ đem đến một sự thú vị mới cho không gian của bạn.

  1. Giải pháp thay thế hiệu quả cho rèm cửa.

Quên đi nỗi lo âu vi những bộ rèm cửa cồng kềnh, chiếm dịện tích căn phòng, mất thời gian vệ sinh thường xuyên. Kính điện thông minh cho phép bạn ngăn chặn và điều tiết ánh sáng một cách dễ dàng và tiện lợi và đặc biệt là lựa chọn lý tưởng cho vách kính phòng tắm đứng.

  1. Cải thiện – tăng cường sức khoẻ.

Ánh sáng tự nhiên chứng minh là có khả năng cải thiện tâm trạng, giúp cơ thể sản sinh ra vitamin D góp phần tăng cường hệ miễn dịch, giảm viêm. Ngoài ra ánh sáng tự nhiên có thể giúp cân bằng sinh học, điều tiết thói quen ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghĩ cung cấp thêm năng lượng cho chúng ta.

  1. Cách âm & ngăn chặn tia UV.

Kính điện thông minh là giải pháp cách âm hiệu quả, ngăn chặn tiếng ồn từ bên ngoài đi vào không gian căn phòng.

Ngăn 99% tia UV để bảo vệ nội thất không bị phai màu hoặc lão hoá và quan trọng hơn là bảo vệ con người tránh khỏi các loại bệnh tật do tia cực tím gây ra.

  1. Kết nối nhiều không gian trong căn nhà

Kết nối nhiều không gian chung trong căn nhà giúp mọi người giúp mở rộng không gian sống, tạo sự liên kết liền mạch nhưng vẫn giứ được tính độc lập trong công việc của mỗi căn phòng thông qua chế độ BÂT/TẮT kính điện thông minh.

  1. Thiết kế khách sạn

Một vấn đề nan giải cho các kiến trúc sư, chuyên gia thiết kế khi thiêt kế các dự án liên quan đến khách sạn bởi vì chủ đầu tư đặt ra yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, bố cục hài hoà trong thiết kế cũng như áp dung những sản phẩm mang tính đột phá công nghệ nhằm giúp trải nghiệm của khách hàng khi lưu trú tại khách sạn của họ.

Kính điện thông minh là giải pháp vô cùng hiệu quả khi ứng dụng trong thiết kế khách sạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Không gian phòng ngủ và phòng tắm của khách sạn sẽ trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn khi thay thê các vách ngăn truyền thống thành kính điện thông minh. Khi bật chế độ đục mờ sẽ giúp bảo đảm sự riêng tư tuyệt đối và sẽ giúp mở rộng không gian khi kích hoạt chế độ trong suốt thông quan biến áp điện.

Thêm vào đó, việc ứng dụng kính điện thông minh trong phòng khách sạn sẽ cung cấp nhiều ánh sáng tự nhiên hơn vào phòng, tối đa hóa không gian và giúp khách hang cảm thấy thoải mái hơn như ở chính nhà của họ.

Tóm lại: Việc sử dụng kính điện thông minh mang lại nhiêu lợi ích vô cùng to lớn cho người sử dụng cũng như góp phần nâng cao gia trị sử dụng và ảnh hưởng bởi chính công trình kiến trúc đó.

  1. THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Màu sắc kính:                      đa dạng và phong phú

Độ dày:                      từ 5mm – 10mm

Kích thước tối đa:   Ngang 1800mm x Cao 3500mm

Hình dáng kính:       Theo yêu cầu có thể đục lỗ, cắt…

Điện áp tiêu thụ:     5 W/m2

Truyền ánh sáng nhìn thấy: ON >83%

                                                    OFF: >55%  (HỎI Ý NGHĨA LÀ GÌ)

Ngăn tia UV:                        99%

Ngăn tia hồng ngoại:         60%

Nhiệt độ làm việc: -30 – 50  °C

Nhiệt độ bảo quản:            30 – 70  °C

Tuổi thọ:                   >10 năm

KÍNH ĐIỆN THÔNG MINH - SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH CHO MỌI CÔNG TRÌNH


SỰ KHÁC BIỆT GIỮA KÍNH ĐIỆN VÀ FILM ĐIỆN THÔNG MINH

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY HÔM NAY

Để được hỗ trợ và tư vấn chuyên môn về ứng dụng tuyệt vời của kính điện thông minh nhé

Liên hệ

GỬI TIN NHẮN

Hỏi về sản phẩm, giá cả, triển khai hoặc bất kỳ điều gì khác. Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn.