SỰ KHÁC BIỆT GIỮA KÍNH ĐIỆN VÀ FILM ĐIỆN THÔNG MINH

1. KÍNH ĐIỆN THÔNG MINH LÀ GÌ?

Kính điện (còn có tên gọi là kính chuyển đổi, kính đổi màu) và film điện tự dán đều là thuật ngữ chung mô tả khả năng cho phép kính thông thường chuyển đổi từ trạng thái trong suốt sang trạng thái đục mờ bằng điều khiển từ xa hoặc sử dụng công tắc gắn tường.

Đây là sản phẩm đôt phá của ngành sản xuất kính, dựa trên công nghệ PDLC – Công nghệ Polymer tinh thể lỏng ( polymer dispersed liquic crystal). Khi tinh thể lỏng trong lớp điện cực PDLC tiếp xúc với dòng điện sẽ làm cho kính đang ở trạng thái trong suốt chuyển sang trạng thái đục mờ và ngược lại khi ngắt nguồn điện.

Kính điện được ứng dụng theo 2 dạng, một là sản xuất thành phẩn gồm kính và film điện ngay tại xưởng, hai là sử dụng film điện tự dán cho kính đã có sẵn tại khu vực cần sử dụng. Bề mặt phim được phủ một lớp keo đặc biệt, có thể dán vào kính hiện trạng, trong suốt khi bật nguồn, mờ trong khi tắt nguồn. So với thuỷ tinh thông thường, phim tự dán nhẹ, dễ vận chuyển, và thuận tiện cho việc lắp đặt. Đây là một lưa chọn tiết kiệm trên bề mặt kính có sẵn và cung cấp giải pháp tốt nhất để kính thông thường trở thành kính điện thông minh.

Ngoài ra, film điện tự dáng có thể cắt theo hình dáng và kích cỡ khác nhau tuỳ ý phụ thuộc vào hiện trạng của công trình. Chính vì lý do này nên film điện thông minh có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong không gian ngôi nhà với chi phí thấp hơn nhiều so với kính điện thành phẩm.

Thực tế không thể phủ nhận rằng film điện tự dán là giải pháp cực kỳ linh hoạt để chuyển đổi kính thông thường thành kính điện với chi phí hơp lý hơn sau khi dán. Tuy nhiên, film điện tự dán sẽ bị hạn chế sử dụng trong một số trường hợp nhất định vì điều kiện ứng dụng film điên tự dán sẽ bị hạn chế cũng như không đáp ứng được một số tiêu chuẩn nhất định só với kính điện thành phẩm.

Vì đặc tính dán trực tiếp lên bề mặt kính có sẵn cho nên vấn đề lơp fim điện chịu sự tác động của điều kiên môi trường, con người là việc không thể tránh khỏi.

Film điện tự dán chỉ phù hợp khi sử dụng cho những khu vực ít chiu sự tác động của con người chẳng hạn như dán cho vách kính ở vị trí cao trong nhà của Penthouse, biệt thự, giếng trời. Hoặc nếu vẫn muốn sử dụng phương án film điện tự dán thi nên hỏi ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng nhé!!

Nói tóm lại cả 2 sản phẩm này tương đồng về công năng sử dụng mang lại lợi ích nhất định cho mục đich sử dụng của công trình dự án cụ thể. Đầy cũng là giải pháp công nghệ giúp ngành kiến trúc, xây dựng, nội thất tìm được ra giải pháp làm mới, sang tạo hơn trong thiết kế.

Đây sẽ là giải pháp cực kỳ tuyệt vời để ứng dụng trong thiết kế kiên trúc, nội thất phá vỡ nhiều nguyên tắc, phương pháp truyền thống trong thiết kế trước kia nhờ vào khả năng ứng dụng độc đáo của sản phẩm này.


5 Ý TƯỞNG LÀM MỚI KHÔNG GIAN THIẾT KẾ CĂN HỘ VỚI KÍNH ĐIỆN THÔNG MINH

 

 

 

 

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY HÔM NAY

Để được hỗ trợ và tư vấn chuyên môn về ứng dụng tuyệt vời của kính điện thông minh nhé

Liên hệ

GỬI TIN NHẮN

Hỏi về sản phẩm, giá cả, triển khai hoặc bất kỳ điều gì khác. Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn.