Thị trường kính điện thông minh dự kiến sẽ đạt 8 tỷ USD vào năm 2023

Kính điện thông minh hay còn có tên gọi khác là Switchable Glass hay Smart Glass là một công nghệ kính có thể chuyển đổi độc đáo, cho phép người dùng chuyển đổi kính từ trạng thái trong suốt sang trạng thái đục mờ ở nhiều chế độ khác nhau bằng cách sử dụng công tắc, điều khiển từ xa.

Kính điện chuyển đổi theo nhiêu cấp độ ánh sáng và hiệu ứng khác nhau

Nguyên lý hoạt động của kính điện thông minh dựa trên màng lilm LCD được làm bằng hai lớp màng dẫn điện trong suốt kẹp với vật liệu PDLC. Film PDLC sau đó được cán ép nhiệt giữa hai lớp kính. Khi có điện áp đi qua tấm Film PDLC thì những phân tử tinh thể lỏng bị phá vỡ và xếp thành hàng để cho ánh sáng đi qua và tấm kính sẽ được chuyển sang trạng thái trong suốt . Khi không có điện áp thì các phân tử tinh thể lỏng liên kết với nhau một cách ngẫu nhiên tạo nên một lớp màng ngăn chặn và tấm kính sẽ được chuyển đổi từ trạng thái trong suốt sang trạng thái thuỷ tinh mờ có màu đục.

Thị trường kính điện thông minh dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng trong vài năm tới, có khả năng đạt giá trị 8 tỷ đô la vào năm 2023, theo như các nghiên cứu báo cáo.

Một yếu tố đóng góp vào sự tăng trưởng mạnh nhu cầu sử dụng kính điện thông minh là trong ngành công nghiệp sản xuất và chế tạo ô tô. Nhờ vào khả năng cách nhiệt đến 60%, ngăn chặn tia UV đến 98% làm cho kính điện thông minh trở thành giải pháp tuyệt vời thay thế cho các sản phẩm kính ô tô thông thường. Ngoài ra, một yếu tố góp phần thúc đẩy sự đổi mới mang tính cách mạng trong ngành công nghiệp ô tô chính là nhờ vào sự hỗ trợ của chính phủ thông qua chiến dịch sử dụng vật liệu xanh, thân thiện với môi trường nâng cao hiệu quả tiết kiệm năng lương.

Theo số liệu báo cáo của công ty: Thị trường kính điện thông minh đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như: kiến trúc, giao thông vận tải, công nghiệp chế tạo ô tô, máy bay… tăng nhanh và dự kiến sẽ tiếp tục tang trưởng mạnh trong những năm sắp tới và có khả năng đạt gia trị 8 tỷ USD vào năm 2023.

Ngành công nghiệp sản xuất ô tô dự kiến ​​sẽ chiếm thị phần lớn nhất của thị trường kính thông minh vào năm 2023. Nhờ vào khả năng chuyển đôi kính từ trạng thái trong suốt sang trạng thái đục mờ ở nhiều cấp độ khác nhau, cũng như khả năng cách nhiệt và ngăn chặn tia UV vô cùng hiệu quả.

Bên cạnh đó, thị trường kính điện thông minh ứng dụng trong thiết kế kiến ​​trúc dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ cao nhất trong giai đoạn từ ​​năm 2017 đến năm 2023.

Kính điện thông minh mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng và nâng cao tính thẩm mỹ trong không gian sống, sinh hoạt hay làm việc của hầu hết mọi công trình thiết kế. Sử dụng kính thông minh trong các ứng dụng kiến ​​trúc khác nhau làm tăng giá trị thẩm mỹ của một tòa nhà và giảm đáng kể chi phí lò sưởi, điều hoà và chiếu sáng.

Trong ứng dụng kiến ​​trúc, kính điện thông minh có thể ứng dụng trong nhiều công trinh khác nhau từ khách sạn, nhà hàng, văn phòng làm việc, bênh viện, trung tâm thẩm mỹ, nha khoa, trường học, trung tâm thương mai, showroom……

Thị trường kính điện thông minh ở châu Âu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ cao nhất trong giai đoạn 2017 đến 2023. Khu vực Châu Âu bao gồm một số quốc gia phát triển như Bỉ, Pháp, Đức, Ý và Anh. Nguồn thu chính từ kính điện thông minh đến từ các ngành du lịch, công nghiệp sản xuất và chế tạo ô tô.

Công ty Cổ Phần Goldsun Vina tự hào là đơn vị tiên phong trong việc nhập khẩu linh kiện và sản xuất trực tiếp kính điện thông minh tại Viêt Nam với mong muốn và hy vọng sẽ đem đến cho các chuyên gia thiết kế, kiên trúc sư một lựa chọn tuyệt vời để ứng dụng trong thiết kế, từ đó có thể tạo ra được những sản phẩm mang tính đột phát, độc đáo cũng như đem đến cảm giác tiện lợi, thoải mái cho người sử dụng.

Mọi thông tin cần hỗ trợ và tư vấn xin vui lòng liên hệ chúng tôi

Hotline: 0914 638 168 – Mr. Trung


LÀM MỚI KHÔNG GIAN – CẢI THIỆN NĂNG SUẤT LÀM VIỆC KHI ỨNG DỤNG KÍNH ĐIỆN THÔNG MINH

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY HÔM NAY

Để được hỗ trợ và tư vấn chuyên môn về ứng dụng tuyệt vời của kính điện thông minh nhé

Liên hệ

GỬI TIN NHẮN

Hỏi về sản phẩm, giá cả, triển khai hoặc bất kỳ điều gì khác. Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn.