Ý TƯỞNG THIẾT KẾ VÁCH NGĂN HIỆN ĐẠI VỚI KÍNH ĐIỆN THÔNG MINH

Kính điện thông minh hay còn có tên gọi khác là (Switchable Glass hay Smart Glass) là sản phẩm đột phá của công nghệ, cho phép người dùng chuyển đổi kính từ trạng thái trong suốt sang trạng thái đục mờ ở nhiều chế độ khác nhau bằng cách sử dụng công tắc, điều khiển từ xa.

Nguyên lý hoạt động của kính điện thông minh dựa trên màng lilm LCD được làm bằng hai lớp màng dẫn điện trong suốt kẹp với vật liệu PDLC. Film PDLC sau đó được cán ép nhiệt giữa hai lớp kính. Khi có điện áp đi qua tấm Film PDLC thì những phân tử tinh thể lỏng bị phá vỡ và xếp thành hàng để cho ánh sáng đi qua và tấm kính sẽ được chuyển sang trạng thái trong suốt . Khi không có điện áp thì các phân tử tinh thể lỏng liên kết với nhau một cách ngẫu nhiên tạo nên một lớp màng ngăn chặn và tấm kính sẽ được chuyển đổi từ trạng thái trong suốt sang trạng thái thuỷ tinh mờ có màu đục.

Đây sẽ là giải pháp cực kỳ tuyệt vời để ứng dụng trong thiết kế kiên trúc, nội thất phá vỡ nhiều nguyên tắc, phương pháp truyền thống trong thiết kế trước kia nhờ vào khả năng ứng dụng độc đáo của sản phẩm này.

Bài viết dưới đây xin chia sẽ 3 ý tưởng ứng dụng tuyệt vời của kính điện trong thiết kế nội thất, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!!

  1. Sử dụng kính điện làm vách ngăn thay thế cho vách CNC hay bức tường truyền thống sẽ mang đến 2 lợi ích khi sử dụng:
  2. Cung cấp sự riêng tư khi cần thiết khi kích hoạt chế độ tắt của kính điện, giúp bạn dễ dàng làm việc, sinh hoạt, giảm thiểu sự mất tập trung bởi yêu tố khác ảnh hưởng.
  3. Kết nối không gian các phòng lại với nhau tạo ra không gian mở thông thoáng hơn cho ngôi nhà cũng như cung cấp nhiều ánh sang tự nhiên hơn cho căn phòng khi kính điện ở chế độ mở.

Một concept thiêt kế phổ biến trong các khách sạn và hoàn toàn có thể ứng dụng trong thiêt kế nội thất nhà ở là sử dụng kính điện làm vách ngăn tách biệt giữa phòng tắm với phòng ngủ. Thông thường, các phòng ngủ trong khách sạn diện tích tương đối nhỏ, không có nhiều cửa sổ đê lây sáng. Do đó, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy ngột ngạt khi đóng cửa. Việc sử dụng kính điện làm vách ngăn sẽ cung cấp them nhiều anh sang tự nhiên vào căn phòng, giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Ứng dụng trong văn phòng, vách ngăn kính điện là giải pháp tuyệt vời cho việc tạo ra không gian làm việc mở & riêng tư khi cần thiết mà không bị cảm giác ngột ngạt. Vách ngăn bằng kính điện sẽ kết nối không gian làm việc với nhau, giúp quá trình tương tác, trao đổi công việc trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Kính điện cũng sẽ là giải pháp cách âm hiệu quả hơn so với tường hay vách ngăn CNC truyền thống.

Ngoài nhưng lợi ích trên, kính điên với cấu tạo đặc biệt của lớp film sẽ giúp ngăn chặn tia UV hiêu quả, lên đên 98% giúp bảo vệ làn da bạn cũng như đồ đạc nội that trong phòng không bị phai màu và lão hoá.


Thị trường kính điện thông minh dự kiến sẽ đạt 8 tỷ USD vào năm 2023

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY HÔM NAY

Để được hỗ trợ và tư vấn chuyên môn về ứng dụng tuyệt vời của kính điện thông minh nhé

Liên hệ

GỬI TIN NHẮN

Hỏi về sản phẩm, giá cả, triển khai hoặc bất kỳ điều gì khác. Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn.